Tilt Poker – Nhận biết nguyên nhân và cách tránh bị Tilt Poker

Có rất nhiều khái niệm cần nắm vững để trở thành một người chơi poker thành công, nhưng một trong những khái niệm nắm giữ chìa khóa thành công cuối cùng của bạn và nó không liên quan gì đến các lá bài. Khả năng kiểm soát cảm xúc của bạn – tránh bị Tilt Poker – sẽ giúp bạn xác định mức độ thành công của bạn. Vậy hãy khám phá ngay thủ thuật cá cược này ngay để hạn chế bị nhé!

Tilt Poker là gì?

Tilt là hiện tượng Poker chơi kém do cảm xúc đau khổ, thường là tức giận, gây ra bởi sự kết hợp của bất kỳ sự kiện nào: đánh xấu, đánh vô tội vạ, thua bài kéo dài, mất một loạt đồng xu, thua một người chơi nhận thức kém hơn hoặc chỉ phản ứng không tốt với điều gì đó do người chơi khác nói. Tất cả những sự kiện này có thể khiến người chơi bắt đầu mất kiểm soát cảm xúc.

Làm sao để tránh Tilt poker

Poker là một trò chơi thú vị chủ yếu dựa trên kỹ năng, toán học và may mắn, đây là những gì làm cho nó thú vị. Tilt dẫn đến nhiều cung bậc cảm xúc, cả tốt lẫn xấu, phần tồi tệ nhất là cảm xúc có xu hướng vượt ra khỏi bàn chơi bài poker và có thể dễ dàng làm mờ khả năng phán đoán của bạn.

Tránh tilt là quan trọng vì poker là một trò chơi quan trọng về việc đưa ra quyết định và cũng giống như ma túy hoặc rượu, sự tức giận làm suy giảm khả năng suy nghĩ hợp lý và logic của bạn khi chơi poker, bạn bắt buộc phải có phong độ tốt nhất khi ngồi vào bàn poker dù là chơi trực tuyến hay thực. Độ tilt poker sẽ trôi theo từng giai đoạn, đầu tiên là khá bằng lòng và nghĩ nó không tác hại gì. Ở một thái cực khác là cơn thịnh nộ không thể kiểm soát. Ở giữa là các cung bậc cảm xúc khác nhau, bắt đầu từ nỗi buồn và trải qua thất vọng, bực bội, khó chịu, tức giận và cuối cùng là cơn thịnh nộ.

Tất cả những người chơi poker nên hướng tới việc duy trì tâm trạng vui vẻ để luôn suy nghĩ rõ ràng và đưa ra quyết định tốt nhất có thể. Poker không phải là một trò chơi có thể chơi theo bản năng. Poker là trò chơi được chơi bằng trí tuệ và đòi hỏi tư duy phản biện cao.

Nhận biết nguyên nhân và các triệu chứng của Tilt Poker

Độ tilt bắt đầu thấm khi người chơi trải qua một loạt các sự kiện này trong một khoảng thời gian ngắn. Để nhận ra bạn đang ở đâu trên dải cảm xúc của tilt thì hãy bắt đầu theo dõi phản ứng của bạn khi một trong các sự kiện kích hoạt xảy ra. Nếu bạn nhún vai và vui vẻ chuyển sang ván bài tiếp theo khi đối thủ của bạn ăn bài thì bạn đang ở trạng thái tinh thần phù hợp. Nếu bạn cảm thấy bắt buộc phải nhập một nhận xét khó nghe vào hộp trò chuyện hoặc chỉ trích cách chơi của kẻ đã thắng bạn, đó sẽ là một lời cảnh báo rằng bạn đang bắt đầu gia tăng mức độ tilt.

Jared Tendler, một huấn luyện viên “trò chơi tinh thần” nổi tiếng trên thế giới, người đã làm việc với hàng trăm người chơi poker và gôn thủ chuyên nghiệp, cho biết nhận biết sớm các dấu hiệu cảnh báo. Tendler cho biết việc vượt qua độ tilt sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có thể nắm bắt sớm vì bộ não của bạn vẫn có khả năng suy nghĩ logic và hợp lý và có thể kích hoạt các chiến lược đã chuẩn bị của bạn để chống lại độ tilt. Nếu bạn không phát hiện ra mình đang ở thế tilt poker cho đến khi đập chuột xuống khi đặt cược poker trực tuyến; hoặc ném chip của bạn một cách tức giận vào pot, có thể đã quá muộn để kiểm soát trở lại.

Các chiến lược để giảm mức độ Tilt

Bây giờ bạn đã học được độ tilt là gì và xác định được các dấu hiệu cảnh báo sớm về độ tilt cá nhân của mình. Bước tiếp theo là đưa ra chiến lược để giúp bạn tránh tiếp tục mức độ tilt càng ngày càng lên cao.

Nếu bạn cảm thấy bản thân bắt đầu khó chịu trong khi chơi

Điều đầu tiên cần làm đơn giản là ra khỏi bàn phím hoặc bàn chơi của bạn, nhắm mắt lại và hít thở sâu một vài lần để thư giãn.

Một bước đơn giản khác là thầm nghĩ trong đầu những thứ để trấn tĩnh bản thân. Ví dụ như: “Từ từ.” “Các thẻ bài ngon ăn sẽ đến.” Lặp đi lặp lại một hoặc hai cụm từ đó có thể giúp chuyển hướng năng lượng tinh thần của bạn và giúp bạn tập trung trở lại để bạn có thể duy trì cảm xúc và bắt đầu trò chơi của mình.

Nếu những bước đơn giản này không đủ thì đến lúc bạn nên nghỉ ngơi

Hãy đứng dậy và rời khỏi bàn hoặc máy tính và dành vài phút để làm điều gì đó để giúp tâm trí của bạn thoát khỏi ván bài tồi tệ mà bạn vừa phải chịu. Nếu bạn đang chơi trực tuyến, đây là cơ hội hoàn hảo để sử dụng quỹ thời gian của bạn. Đứng dậy khỏi máy tính và chuẩn bị cho mình một bữa ăn nhẹ, đổ rác, đánh răng, dỡ máy rửa bát – bất cứ điều gì để giải tỏa tâm trí của bạn.

Khi bạn quay trở lại bàn chơi, đã làm mới và sẵn sàng tham gia, thì không nên quay lại lịch sử ván bài của bạn để xem bạn đã bỏ lỡ những gì. Nếu bạn phát hiện ra rằng bạn đã bỏ lỡ một ván bài lớn tiềm năng, sự thất vọng của bạn sẽ quay trở lại, điều này sẽ đánh bại toàn bộ mục đích nghỉ ngơi vừa nãy.

Nếu bạn đang ở sòng bạc, hãy nói với người chia bài rằng bạn sẽ nghỉ ngơi, sau đó đi đến phòng tắm gần nhất và dội một ít nước lạnh vào mặt. Bỏ lỡ một vài ván bài sẽ không giết chết cơ hội của bạn để giành chiến thắng trong một giải đấu hoặc giành chiến thắng trong một trò chơi tiền mặt, nhưng chơi chính một vài ván bài đó trong khi bạn đang ở trong tình trạng Tilt Poker sẽ khiến bạn bị loại khỏi giải đấu hoặc mất toàn bộ tiền cược.

Tìm hiểu thêm: Rake Poker là gì