Cách chơi Pinball chi tiết đến con nít cũng học theo được

Trong những năm gần đây, Pinball đã trở nên phổ biến trở lại khi nó dần xuất hiện tại các quán bar trên khắp thế giới. Hiện nay, mọi người có thể chinh phục pinball qua hình thức online mà không cần tìm đến các máy chơi pinball cơ học cồng kềnh. Dưới đây FB88Club chia sẻ một số mẹo và thủ thuật dành cho người mới chơi Pinball.

Những thứ cơ bản về trò chơi Pinball

Mỗi trò chơi Pinball thường bao gồm 3 quả bóng, về cơ bản tạo thành ba lượt chơi cho bạn. Người chơi sử dụng các nút ở mỗi bên của máy để điều khiển chân chèo và hướng bóng qua các bộ phận khác nhau của máy. Để chơi, hãy đưa tiền xu vào và nhấn nút Bắt đầu. Bạn phóng bóng bằng cách kéo và thả pít tông hoặc nhấn nút Khởi động trên máy.

Bạn có thể chơi pinball cùng nhiều bạn bè cùng một lúc, ví dụ nếu bạn chèn 4 xu chơi vào một máy cùng lúc, sau đó nhấn nút Bắt đầu bốn lần thì bốn người có thể chơi cùng một lúc. Mỗi người chơi chơi một quả bóng, sau đó để người chơi tiếp theo chơi quả bóng của họ cho đến khi tất cả người chơi đã chơi hết ba quả bóng.

Cách chơi Pinball chi tiết

Mỗi trò chơi đều có ít nhất 2 chân chèo (mái chèo dùng để đánh bóng) ở cuối bảng trò chơi. Đôi khi các chân chèo bổ sung cũng được định vị trên bàn chơi .Bạn cũng sẽ nhận thấy các yếu tố khác bao gồm amps r, (đường ray mà bóng di chuyển), lỗ và mục tiêu. Khi bạn biết vị trí của họ, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn để điều hướng xung quanh bàn chơi. Để tìm hiểu các quy tắc của trò chơi thì hãy đọc qua thẻ hướng dẫn nằm ở bên trái của chân chèo dưới cùng .

Để bắt đầu trò chơi, nhấn nút BẮT ĐẦU tròn nằm ở bên trái của bảng điều khiển phía trước một lần. Hầu hết các trò chơi đều có nhiều người chơi, cho phép tối đa bốn người chơi với nhau. Để thêm người chơi khác, hãy nhấn lại nút bắt đầu.

Để phóng bóng, kéo pít tông (thanh có lò xo) ở phía bên phải. Hầu hết các trò chơi được đặt cho ba quả bóng nhưng nếu may mắn, bạn sẽ được thưởng thêm một hoặc hai quả bóng nữa. Sử dụng các nút ở bên trái và bên phải của tủ pinball để kích hoạt chân chèo. Những người chơi thiếu kinh nghiệm thường nhấn các nút đồng thời và lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, để kiểm soát bóng, bạn nên sử dụng một quả bóng tại một thời điểm. Theo dõi đường đi của quả bóng và dự đoán nó sẽ đi đến đâu. Sau đó, sử dụng máy lật gần nhất để đưa bóng trở lại sân chơi.

Các thủ thuật nên dùng khi chơi Pinball

Cách chơi Pinball

  • Để nhắm quả bóng, trước tiên hãy nâng nó bằng cách để nó nghỉ theo hình chữ “V” được hình thành khi máy lật ngửa. Sau đó, thả lật và ngay lập tức ấn nút. Cần thực hành một chút để quen với các thao tác này, đừng nản lòng nếu những nỗ lực ban đầu của bạn không thành công!
  • Khi quả bóng cuối cùng của bạn thoát ra (đi xuống lỗ giữa chân chèo hoặc qua cửa ngoài ), trò chơi kết thúc. Nhưng ở nhiều trang web thì bạn có rất nhiều cơ hội để thực hành các kỹ năng mới khi chơi pinball trước khi tiến hành nạp tiền thật vào.
  • Hãy thử chơi trên ứng dụng Pinball Arcade, ứng dụng này có hướng dẫn và mẹo cho một loạt máy yêu thích. Ngoài ra, màn hình phía trên thường đưa ra các mẹo và hướng dẫn khi bạn đang chơi.
  • Nếu bạn thấy máy ở xa có nút Bắt đầu nhấp nháy thì máy đó đã có tín dụng! Vì vậy, hãy nhanh chóng chơi lượt miễn phí đó.
  • Ở phần cuối của nhiều trò chơi, có một trò chơi mini-match. Nếu hai số cuối cùng của điểm số của bạn khớp với số trên máy, bạn sẽ thắng một trò chơi miễn phí.
  • Đừng lật cả hai chân chèo cùng một lúc. Di chuyển chúng một cách độc lập làm cho nó dễ dàng hơn tron việc đánh bóng và ít có khả năng bị “lọt” bóng ở giữa chúng. Nếu quả bóng di chuyển chậm quanh chân chèo, hãy giơ một chân chèo lên để “bắt” quả bóng.

Kết luận

Pinball đã từng bị đặt ngoài vòng pháp luật như một trò chơi cờ bạc. Nhưng dần già đã được hợp pháp hóa và nhiều người ưa thích; mục tiêu của bạn là cố gắng giữ cho quả bóng không rơi ra khỏi bảng. Nhiều nơi trên thế giới còn có các giải đấu Pinball, bạn có thể thử sức các giải đấu như vậy nên các nền tảng trực tuyến hiện nay. Hy vọng với việc chia sẻ cách chơi Pinball chi tiết ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Xem thêm: Cách chơi bài Solitaire chi tiết